SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Tử vi Tuổi Sửu trọn đời & Vận mệnh người Tuổi Trâu

Tử vi Tuổi Sửu trọn đời & Vận mệnh người Tuổi Trâu , bạn sẽ tìm hiểu về Xem tử vi tuổi Sửu trọn đời, xem tử vi trọn đời của người tuổi trâu. Xem bói vận mệnh của bạn Sửu và bạn trâu tại đây nhé. Đầy đủ nhất về xem bói tử vi của người tuổi sửu! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh Tuổi Sửuc tại simdephopmenh.com cực hấp dẫn!

Hãy cùng simdephopmenh.com tìm hiểu về Tử vi trọn đời cho các bạn tuổi Sửu nhé, đây là quẻ đánh giá và xem vận mệnh suốt cuộc đời cho các bạn tuổi Sửu, hay còn gọi dân dã hơn là tuổi trâu. Ở quẻ này, các bạn sẽ biết hết tổng hợp của người tuổi Sửu trong phong thủy & tử vi phương đông, từ tính cách, sở thích, phong cách, cuộc đời...cho đến chuyện tình yêu, sự nghiệp, gia đình, bạn bè...tất cả nội dung về người tuổi sửu đều được tập hợp ở đây! Hãy cùng tìm hiểu nào!

Tử vi vận mệnh trọn đời của 12 con giáp

 1. Tử vi Tuổi Tý
 2. Tử vi Tuổi Sửu
 3. Tử vi Tuổi Dần
 4. Tử vi Tuổi Mão
 5. Tử vi Tuổi Thìn
 6. Tử vi Tuổi Tị
 7. Tử vi Tuổi Ngọ
 8. Tử vi Tuổi Mùi
 9. Tử vi Tuổi Thân
 10. Tử vi Tuổi Dậu
 11. Tử vi Tuổi Tuất
 12. Tử vi Tuổi Hợi

Tổng quan về người Tuổi Sửu / Tuổi Trâu

Phân biệt Mệnh hệ của các người Tuổi Sửu

 • Sinh từ 02/19/1901 đến 02/07/1902 - Mệnh Kim
 • Sinh từ 02/06/1913 đến 01/25/1914 - Mệnh Thủy
 • Sinh từ 01/25/1925 đến 02/12/1926 - Mệnh Mộc
 • Sinh từ 02/11/1937 đến 01/30/1938 - Mệnh Hỏa
 • Sinh từ 01/29/1949 đến 02/16/1950 - Mệnh Thổ
 • Sinh từ 02/15/1961 đến 02/04/1962 - Mệnh Kim
 • Sinh từ 02/03/1973 đến 01/22/1974 - Mệnh Thủy
 • Sinh từ 02/20/1985 đến 02/08/1986 - Mệnh Mộc
 • Sinh từ 02/07/1997 đến 01/27/1998 - Mệnh Hỏa
 • Sinh từ 01/26/2009 đến 02/13/2010 - Mệnh Thổ

 

Tuổi Sửu là người có tinh thần trách nhiệm cao, quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội đang đến. Tính khí bướng bỉnh và ương ngạnh lắm lúc lúc làm phiền lòng người khác. Tuổi Sửu không thích bộc bạch tâm sự của mình với người khác. Nhưng Tuổi Sửu cũng rất chân thành và tin tưởng trong cách đối xử bạn bè. Tuổi Sửu lại là mẫu người sống khép kín. Tuổi Sửu thích làm theo ý mình hơn là bị bó buộc bởi áp lực nào đó. Tuổi Sửu muốn luôn giữ vững lập trường của mình. Tuổi Sửu điềm tĩnh và trầm lặng nhưng nếu có ai đó làm Tuổi Sửu giận hoặc bực mình thì Tuổi Sửu lại rụt rè cả nể. Tuổi Sửu thường hay suy tư, không có óc hài hước và chẳng mấy thiện cảm với người mánh khóe, lừa lọc. Thường thì mọi điều đều suôn sẻ, nhưng Tuổi Sửu cũng biết chấp nhận thất bại mỗi khi vấp ngã.

Người tuổi sửu

Người tuổi này có đầu óc thực tế, không viển vông. Tuổi Sửu chân thành, chung thủy và khiêm tốn. Ngoài mặt thì điềm tĩnh, nhưng thực tế Tuổi Sửu rất cầu tiến và tham vọng. Tuy nhiên, Tuổi Sửu rất dè dặt với một vài người, thậm chí thờ ơ và xa lánh. Tuổi Sửu có khả năng thuyết phục, và thường thẳng thắn với những gì bất bình bất kể hậu quả ra sao.

 

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì rất khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Đây là những người làm việc không biết mệt. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Người tuổi Sửu cần cù, nỗ lực vượt bậc mới gặt hái thành công.

Mặc dầu chậm chạp cứng nhắc như thế, tuổi Trâu không phải là con bò sữa ngoài đồng. Tuổi Trâu lề mề và nguyên tắc nhưng theo những dự toán từng bước một và không hề mất hướng. Con vật khỏe mạnh này sinh ra đã là bậc lãnh đạo, đáng tin cẩn, và có khả năng tự nhiên làm nên việc lớn

Thiên hạ thấy tuổi Trâu quá nghiêm khắc và khó thay đổi. Cá tính bền chặt tự nhiên làm tuổi Trâu mất tình xã giao và trở thành ngượng ngập giữa đám đông. Nghĩa là tuổi Trâu không quan tâm đến chuyện bị xô đẩy lắm, bởi vì Tuổi Sửu nghĩ là Tuổi Sửu là người tốt trong thiên hạ. Tệ hơn nữa là tuổi này không màng tới người khác suy nghĩ ra sao mà chỉ thích làm điều gì Tuổi Sửu nghĩ là tốt cho Tuổi Sửu. Lý thuyết này cũng đúng, bởi lẽ tuổi Trâu thông minh, đáng tin cậy, biết quan tâm đến người khác, và rất trung thực. Nếu bạn cần lời khuyên chân thật, như nhất, và không thiên vị thì cứ hỏi người tuổi Trâu. Nếu tuổi này biết đánh giá những phẩm chất tốt của riêng mình, Tuổi Sửu sẽ mở rộng tấm lòng ra để đón người khác vào. Cái khó nhất cho tuổi Trâu là làm sao khắc phục mình khỏi phải tật thành kiến đã khiến Tuổi Sửu khó làm thân với người khác.

 

Người tuổi Sửu rất bảo thủ, khó chấp nhận ý kiến của người khác, song khi lâm cuộc lại rất hiên ngang, dũng cảm, bình tĩnh xử lý vấn đề, đưa sự hỗn độn trở về trật tự. Chính vì vậy, khi giải quyết công việc chủ yếu dựa vào lý, ít khi tựa vào tình, do vậy có chút cực đoan, nhưng thẳng thắn, liêm khiết. Do người tuổi Sửu chắc chắn, đáng tin cậy, có ý chí vượt qua mọi gian khó mà thành đạt, nguyên tắc, tự tin và điềm tĩnh, thích ẩn mình, nên sẽ được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Tuổi Sửu là những người trong kinh doanh dựa vào logic, dựa vào trí tuệ, làm việc gì thì làm đến cùng. Chỗ nào cần trách nhiệm ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không thắng lợi khiến cho u mê.

Người cầm tinh con trâu đi theo con đường chính tắc, có trình tự, không thích đi đường tắt trong làm ăn rất rõ ràng, dứt khoát. Tuổi Sửu thích sự tôn nghiêm và đức hạnh, khuôn mẫu, tôn trọng những điều đã giao ước, ký kết. Tuổi Sửu là Mệnh người rất tự trọng và bản thân luôn tự lực cánh sinh, không muốn làm phiền người khác. Đã nói là làm, Tuổi Sửu không ưa nợ nần. Nếu là chủ doanh nghiệp, Tuổi Sửu quản lý và điều hành theo mệnh lệnh; đối với nhân viên, Tuổi Sửu có yêu cầu rất cao và không thiên vị bất cứ ai. Trong kinh doanh khi buộc phải nợ hoặc cho đối tác vay, chậm trả, Tuổi Sửu luôn luôn nhớ chính xác con số và thời hạn thanh toán, đồng thời yêu cầu người khác cũng làm như vậy.

 

Tuổi Sửu là những người thẳng thắn, công bằng. Trong quản lý gia trưởng và võ đoán. Trong mọi việc cũng như trong kinh doanh, không bao giờ dùng thủ đoạn để đạt mục đích.  Nhà doanh nghiệp tuổi Sửu luôn lấy chữ tín hàng đầu, hay giúp đỡ các bạn hàng, không ưa những cuộc chiêu đãi lớn, những nơi đình đám.
 

Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo bẩm sinh, biết cách kiểm tra người khác bằng kỉ luật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Là một người phấn đấu nỗ lực mà giành được thành công, anh ta cho rằng mỗi một người đều nên làm tròn chức phận, trách nhiệm của mình. Tuy nhiên sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến. Những cải cách mang tính hệ thống sẽ biến cấp dưới thành người vô cùng trung thành, vì thế chẳng có việc gì anh ta không làm được.

Người tuổi Sửu không thích đi đường tắt, là người điềm tĩnh, có đạo đức và lòng tự trọng cao, tuyệt đối không muốn mượn bất cứ thủ đoạn không công bằng nào để đạt được mục đích. Người tuổi Sửu thích sự hệ thống, cần thẩn mà thành tâm thành ý hoàn thành công việc đến cùng. Và luôn tự lực cánh sinh, không cần người khác giúp đỡ đến nỗi bạn không thể không khẩn thiết mong anh ta chấp nhận sự phục vụ của bạn. Tính cách kiên nghị của anh ta sẽ truyền cho cả con cháu đời sau, dù Tuổi Sửu không cùng một con giáp.

 

Người tuổi Trâu rất nhẫn nại, không mồm mép, ba hoa. Tuổi Sửu cởi mở, nên dễ lôi kéo người khác theo giúp mình. Tuy vẻ ngoài Tuổi Sửu điềm tĩnh, nhưng kỳ thực, tính nết người tuổi Trâu rất dễ nóng và cục. Tuổi Sửu chẳng mấy khi nổi nóng, nhưng đã nổi nóng thì rất khủng khiếp, chẳng còn e dè gì trong hành động. Tuổi Sửu ngông và hết sức cuồng tín. Dó là lý do độc nhất khiến Tuổi Sửu không được người ta cảm mến, nếu có. Cứng đầu và độc đoán, tuổi trâu có khuynh hướng càn lên, xông xáo, không biết lùi. Tuổi Sửu ít quảng giao, nhưng khi cần vẫn tỏ ra rất tài hùng biện. Tuổi Sửu rất chăm làm, cửa nhà thịnh vượng, bởi rất khéo tay. Nếu tuổi này bị dồn ép vào chân tường thì chỉ có nước là đất cũng phải rung lên theo.  Người tuổi Trâu quyết định rất nhanh.

 Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ bên ngoài đơn giản, chất phác và chỉnh tề; sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng, kiệm lời, e dè. Tuổi Sửu ương bướng, ghét những chuyện trắc trở trong công việc làm ăn của Tuổi Sửu, đừng bao giờ trông mong sẽ được Tuổi Sửu khoan thứ.

 Dù về cơ bản thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ khiến anh ta có cơ hội liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn.

 

 Người tuổi Sửu là người qui củ, ổn định, người theo mô thức kiên trì cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kì vọng của người khác để hành sự, đến mức mà mọi người đều có thể dự đoán trước hành động của anh ta. Trong giờ khắc hỗn chiến, anh ta lâm trận hiên ngang, phẩm chất dũng cảm, oai hùng và lòng tự tin của anh ta sẽ bắt mọi thứ trở về đúng trật tự vốn có. Có người không công bằng phê phán anh ta không có óc tưởng tượng. Nhưng Người tuổi Sửu hiểu rằng chỉ khi làm việc kín kẽ thì mới không bị rơi vào thế thất bại. Người này hoàn toàn thành công dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần cống hiến hết mình. Suy nghĩ của anh ta rất đơn giản, rạch ròi, không ưa phức tạp hóa, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy Tuổi Sửu sống cẩu thả, bừa bãi hay lật đật, hấp tấp. Tôn trọng chữ tín.

Anh ta lý giải bí mật sâu thẳm trong lòng người khác bằng những suy nghĩ trong sáng chân thật, rất ít khi tranh giành tình yêu bằng cách dụ dỗ, mê hoặc. Cách đánh giá phiến diện tầm thường chẳng đáng kể gì, anh ta dồn hết tâm tư sức lực hoàn thành công việc chứ chẳng chịu bỏ gánh giữa đường.

 Người tuổi Sửu tôn trọng truyền thống, kiên trì và cố chấp, Tuổi Sửu thiếu sự linh động và trí tưởng tượng. Tuổi Sửu không có tính lãng mạn như thích thơ ca hay âm nhạc. Những món quà hàm chứa ý nghĩa tinh thần nhiều hơn Tuổi Sửu cũng không quan tâm, chỉ coi đó là một đồ vật mà thôi. Đàn ông tuổi Sửu có nguyên tắc sống đặc biệt và tư chất bề trên. Trong cuộc sống sinh hoạt của người tuổi Sửu hiếm khi thấy một bài thơ ướt át hay đoạn dạ khúc ngọt ngào, thậm chí quà tặng cũng là những món đồ bền chắc, thực dụng. Nhưng khi anh ta được người con gái ngỏ lời yêu, anh ta bỗng trở thành kẻ ngốc ngếch cả trong hành vi lẫn lời nói.

 

Tuy làm mặt lạnh nhưng tuổi Trâu cũng không tránh khỏi chịu đau lòng, cô đơn, và mất thân tình với người khác. Nếu kết hôn, anh ta sẽ thuỷ chung suốt đời và mang đến cho bạn gái một cuộc sống không lắm bạc vàng, nhưng cũng dư dật mà không cần có sự hỗ trợ của vợ. Bạn bè và gia đình là nguồn an ủi lớn lao cho người tuổi này, ngay cả khi Tuổi Sửu cũng không hiểu Tuổi Sửu đã làm gì cho tuổi Trâu nổi khùng nữa.

Anh em nhà Sửu là những người trung thành, tin vào đạo lý truyền thống, và luôn gìn giữ chuẩn mực.  Đối với người thân trong gia đình, tuổi Trâu thường đóng vai một cây cột trụ vững chắc, rất tình cảm, chu đáo nhưng không mấy khi nói thành lời.

Thực vậy, an toàn là một trong tiêu chí sống quan trọng của Tuổi Sửu. Nói chung, Tuổi Sửu không thuộc tuýp người ưa mạo hiểm, chỉ làm những gì quen thuộc vạch ra sẵn cho mình. Nếu sống nơi thôn quê, Tuổi Sửu thích nhà mình có vườn tược bao quanh. Chinh vì lẽ đó mà Tuổi Sửu thường hay quay lại guồng sống ưa thích để tìm đến niềm khuây khỏa và yên bình trong tâm hồn. Người tuổi Sửu thường hướng về thiên nhiên. Tuổi Sửu đặc biệt thích làm làm vườn và dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời.

Đối với Tuổi Sửu, gia đình là lẽ sống, là nguồn yêu thương, đó không chỉ đơn giản là nơi đi chốn về mà còn là nơi mà Tuổi Sửu cảm thấy dễ chịu và được xoa dịu nhất. Tuổi Sửu làm vườn rất giỏi, thậm chí còn dành hẳn một mảnh đất lớn để làm điều đó. Tuổi Sửu thích hợp với cuộc sống đồng quê hơn thành thị.

 Tuổi Sửu là người biết xem trọng mái ấm gia đình và xem đó là chốn thiêng liêng hơn hết. Tuổi Sửu quan niệm gia đình là phải gắn bó lẫn nhau nhưng phải có một sự phân công rõ ràng. Tuổi Sửu chẳng dễ gì thay đổi chỗ làm hay chỗ ở, ngược lại còn vui vẻ chấp nhận. Tuổi Sửu thích "an vị" hơn là phải đi đây đi đó.

Người tuổi Sửu luôn tôn trọng quan niệm truyền thống, kiên trì giữ mẫu mực cố định nào đó. Vì vậy mà người ta dễ đoán được mẫu mực hành động của Tuổi Sửu. Tuổi Sửu muốn tích trữ để phòng về sau, lúc nào cũng tươm tất và gọn gàng. Quá trình tìm hiểu đến với hôn nhân của Tuổi Sửu rất dài. Nam tuổi Sửu chắc là người vô cùng có trật tự, có tài đức, nhưng khi cần tỏ tình với cô bạn gái xinh đẹp thì lập tức biến thành anh chàng vụng về, nói năng lắp bắp. Tuổi Sửu phải trải qua một quãng thời gian dài mới có thể tiến triển đến giai đoạn công khai quan hệ, đôi bên bấy giờ mới biểu lộ tình cảm đích thực.

 

Nhân duyên đối với người tuổi Trâu là chuyện thuộc hàng thứ hai. Đó chính là thời kỳ Tuổi Sửu hay mất bạn bè hoặc những chỗ quen biết từng quý mến Tuổi Sửu trước kia và bị những kẻ vẫn còn cảm phục khinh khi Tuổi Sửu. Đó là lý do khiến Tuổi Sửu gặp những trắc trở rất lớn trong quan hệ tình duyên. Đời Tuổi Sửu, chặng đầu, về đại thể, rất âm thầm, chặng giữa hay gặp trắc trở trong hôn nhân hoặc trong quan hệ xã hội. Chặng cuối thường êm đẹp, có khi còn êm đẹp hơn chặng đầu nữa là khác.

 

Nhưng nếu bạn kết hôn và hoàn toàn tin tưởng, anh ta sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng, sẽ chân thành ở bên bạn suốt đời, bạn không cần phải lo lắng về tiền nhà hay những chi tiêu sinh hoạt. Tuổi Sửu rất thực tế, không để tình cảm xen vào công việc.

 Với bản tính nghiêm túc, anh ta sẽ dạy con cái đến nơi đến chốn, Tuổi Sửu sẽ nêu gương tốt cho con cái mình. Tuy không chất vàng bạc kim cương thành đống trước mặt bạn, hoặc mua cho bạn xiêm áo chật tủ, nhưng anh ta sẽ gắng hết sức xếp đặt ổn thỏa cuộc sống, chẳng bao giờ cần bạn giúp đỡ. Nhưng trong gia đình, Tuổi Sửu là người gia trưởng, biết phải hạ lệnh thế nào và làm sao để người khác phải tuân theo.

Cô sẽ giặt sạch sẽ quần áo của bạn như một bà mẹ, hằng ngày không quên dọn dẹp ngăn nắp đống báo chí trên bàn ăn sáng của bạn, nấu nướng hợp khẩu vị và cả nụ hôn “tốt lành chào buổi sáng”. Nếu bạn may mắn cưới một phụ nữ tuổi Sửu, bạn chắc chắn đã tìm thấy một cô gái đoan trang, đảm đang. Nhưng ngộ nhỡ bạn khó chịu trước những thói quen của cô ấy thì hãy suy nghĩ tới những nhân tố tạo nên chúng. Cô ấy sẽ là một người vợ lí tưởng. Sổ chi tiêu của bạn sẽ luôn cân bằng, khỏan dành dụm cũng chẳng khi nào chi vượt quá thu. Cô ấy gọn gàng, ngăn nắp, thủ thường. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ chẳng bao giờ vương những bộ quần áo bẩn, bạn sẽ không phải mang những đôi tất bốc mùi, cũng không phải ăn những thứ dở nấu dở xào.  Bạn nên giúp cuộc sống của cô ấy trở nên vui tươi sống động. Những việc cô ấy làm luôn cao hơn trách nhiệm cần có.

Trí nhớ của người tuổi Sửu cực kì tốt, rành mạch, nếu xúc phạm anh ta, anh ta sẽ nhớ đến từng chi tiết nhỏ. Trước nghịch cảnh, người tuổi Dần, Dậu hay Tý đều oán thán kịch liệt, còn Mùi và Mão ủ rũ rồi sinh ra âu sầu cô quạnh.

Ngòai những phẩm chất ưu thế kể trên, những khiếm khuyết của người tuổi Sửu chỉ dần dần bộc lộ sau một thời gian dài. Người tuổi Sửu thì ngược lại, anh ta sẽ nỗ lực làm việc để giảm nhẹ gian khổ và gay gắt.

Người tuổi Sửu là những người tự lập cánh sinh & không phụ thuộc ai cả

 

Người tuổi Sửu không thích nợ nần, khi gửi trả khoản đã vay, anh ta sẽ tính toán bằng hết. Nếu như thất bại trong tình yêu, anh ta sẽ vùi đầu vào công việc và sẽ cự tuyệt chịu thêm một lần “rủi ro” để sống cuộc sống độc thân.

 Nếu thiếu sót bạn mà không được bày tỏ nỗi cảm kích, anh ta sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Anh ta nói được làm được, đó chính là tính cách của người tuổi Sửu. Từ phía anh ta, bạn sẽ chẳng khi nào bắt gặp quá nhiều những lời cảm ơn sáo rỗng, anh ta cảm thấy bứt rứt, không thoải mái trước những ngôn từ hoa mỹ và sự bợ đỡ quá trớn, vì cho rằng điều đó làm tổn hại đến lòng tự trọng của mình.

 

Người tuổi Sửu có một đức tính nhẫn nại phi thường, nếu nổi nóng thì ắt đã xảy ra chuyện gì đáng sợ, thực sự cần đối phó một cách cẩn trọng Cách giải quyết duy nhất là tránh xa anh ta, để anh ta từ từ bình tĩnh lại. Tóm lại, trừ phi anh ta cảm thấy không sao chịu đựng nổi, thì bằng không chẳng bao giờ anh ta nổi cơn giận đùng đùng.  Lúc này anh ta sẽ mất sáng suốt, tấn công người cản đường hệt như một chú trâu hăng máu.

 

Ở nhà, anh ta biết ra lệnh và bắt mọi người tuân phục. Anh ta mong người khác nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị của mình và giữ quan điểm duy vật về cuộc sống. Làm người cha trong gia đình, anh ta luôn ngạo mạn và võ đoán, không cho phép ai phá vỡ những qui định. Anh ta xâu cả cuộc sống gia đình, công việc và lợi ích quốc gia thành một chuỗi và luôn ưa thích kiểu đầu tư lâu dài, ổn định. Tuy không dễ dàng bị tình cảm lay chuyển, anh ta vẫn là một người chịu hi sinh để gia đình yên vui.

Dù mình hết sức yêu mến gia đình và tự hào về điều đó, nhưng anh ta yêu cầu rất cao đối với từng thành viên trong gia đình, luôn đo mức độ tình yêu gia đình bằng thước đo của sự thành công và những thành tích gặt hái được.

 

Trâu sinh ban ngày sẽ tích cực, giỏi tranh đấu hơn một chú trâu an lành vào buổi đêm.

Bản tính của người tuổi Sửu là phải luôn căn cứ vào sự thật, tuyệt đối không giải quyết sự việc bằng tình cảm.

Cũng như vậy, trâu sinh mùa đông sẽ gian nan, nghèo khó hơn trâu mùa hè.

Nếu bạn muốn thắng kiện nơi cửa quan thì phải vận dụng lí trí và trí tuệ. Trong một số việc nếu bạn hỏi ý kiến anh ta luôn đưa ra phương án đáng tin, chắc chắn. Nếu chú tâm trau dồi tính hài hước và lòng nhiệt tình, anh ta sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng chỉ dựa vào tình cảm thì khó lòng thay đổi được suy nghĩ của anh ta. Thể chất anh ta rất tốt, ít đổ bệnh, tự tin, không thỏa hiệp, anh ta coi thường sự yếu đuối ở người khác.

 

Người tuổi Sửu không thích giao du với nhiều người, ngược lại chỉ kết bạn với những người hợp tính. Tuổi này đặc biệt hợp tính với tuổi Tý, Mão, Tỵ, và tuổi Dậu. Tuổi Sửu cũng có thể chơi thân với những người tuổi Thân, TuấtHợi. Tuổi Sửu rất khó kết bạn với người tuổi Ngọ, Thìn, Dần. Bản tính trầm lắng của tuổi Sửu không hợp với sự sôi nổi và bốc đồng của người mang ba tuổi trên. Nhưng Tuổi Sửu không hợp với những người tính khí bất thường như tuổi Mùi.

Người tuổi Sửu và vận mệnh

Người tuổi Ất Sửu - 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim)

Tuổi Sửu thường có ý thức chủ quan mạnh mẽ. Tính chất cứng rắn của Kim khiến Tuổi Sửu có phần bảo thủ. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, người này thường rất ít khi có tư tưởng thỏa hiệp. Tinh thần đấu tranh và tính cách thẳng thắn đôi khi cũng đem lại cho Tuổi Sửu không ít rắc rối. Tuổi Sửu là người có khả năng lãnh đạo, có thể tự tạo dựng được nhiều thành tựu nổi trội. Tuy nhiên, khát vọng vươn lên mạnh mẽ khiến những cảm giác trống trải hoặc tự ti vẫn xâm chiếm tâm hồn Tuổi Sửu, nhất là khi sự nghiệp không được như ý. Tuổi Sửu cũng là những người có hiểu biết sâu rộng, ưa thích sự mạo hiểm. Đây chính là cơ hội để Tuổi Sửu thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu được sao tốt tương trợ, Tuổi Sửu sẽ đạt được những thành công đáng kể. Song, cảm giác này sẽ nhanh chóng bị che khuất bởi tính cứng rắn, quyết đoán nên thường không mấy ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Tuổi Đinh Sửu - 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy)

Người tuổi Sửu mệnh Thủy thường theo chủ nghĩa hiện thực, luôn coi trọng thực tế và có khả năng quan sát bén nhạy. Điều đó cũng mang lại cho Tuổi Sửu không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp. Tuổi Sửu rất coi trọng địa vị xã hội cũng như tài sản cá nhân và luôn cố gắng duy trì tốt các mối quan hệ. Mỗi khi có cơ hội, Tuổi Sửu có thể kết hợp giữa nhân lực, tài nguyên, sự kiên nhẫn và quả quyết của mình để thực hiện cho bằng được mục tiêu đã đề ra. Tuổi Sửu thích các mối quan hệ mang tính hồi đáp và cũng có khả năng ăn nói khá tốt. Tuổi Sửu có khả năng độc lập mạnh mẽ, không sợ khó khăn và luôn dũng cảm tiến lên phía trước. Tuổi Sửu rộng hiểu nhiều, ý chí lớn, tính cách kiên trung là những yếu tố đã giúp Tuổi Sửu rất nhiều trong sự nghiệp. Tuổi Sửu có thể đảm nhận được những trọng trách nặng nề, có được cả công danh và lợi ích. Vì thường không được sao tốt tương trợ nên Tuổi Sửu hay có tư tưởng lo sợ, đôi khi trở nên thiếu tự tin. Chính vì vậy, tuy rất chăm chỉ nhưng Tuổi Sửu cũng khó có được thành công lớn. Nếu tham gia kinh doanh, công việc của Tuổi Sửu thường tiến triển chậm chạp và thường không giữ được chữ tín. Tuy nhiên, nếu có thể phát triển tích cách hướng ngoại thì Tuổi Sửu lại có được nhiều thành công, gặp hung hóa cát.

Tuổi Kỷ Sửu - 1949: Trâu trong rào (Tích lịch Hỏa)

Mang đặc tính của hành Hỏa, người này thường sở hữu tham vọng lớn về quyền lực và rất ham mê hư vinh. Tuổi Sửu mang lòng tự trọng nhưng lại thiếu tính nhẫn nại, dễ xúc động và với ít cơ hội thành công nếu lựa Tuổi Sửu tuyến đường sự nghiệp ko thực sự phù hợp có mình. Tuổi Sửu cũng sở hữu tuấn kiệt về phổ quát ngành nghề, luôn đối xử thực tình, chính trực có mọi người. Chính tính cách này đã giúp Tuổi Sửu có phần nhiều bạn bè cũng như được rộng rãi người ủng hộ, nâng đỡ. Tuổi Sửu với số đông tiêu chuẩn để phát triển thành nhà lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm. Vì không được sao phải chăng tương trợ nên cuộc sống của Tuổi Sửu cũng khá vất vả, bận rộn. một số người sở hữu tính tự tư tự lợi nên ko ít khi vừa hại người lại hại cả bản thân mình. một số khác thì luôn cho rằng mình thanh cao trong cảm xúc của Tuổi Sửu lại lỗ mãng và thường bỏ qua cơ hội để sở hữu được một vị thế tốt hơn trong xã hội.

Tuổi Tân Sửu - 1961: Trâu giữa đường (Bích thượng Thổ)

Mang đặc tính của đất, người tuổi Sửu mệnh Thổ thường trầm tĩnh và luôn hy vọng sẽ có được những thành tựu tốt đẹp nhờ vào nỗ lực của bản thân. Tuổi Sửu cũng là có lý trí mạnh mẽ, thường không làm hoặc không đảm nhận những việc ngoài khả năng của mình. Tuổi Sửu thận trọng và nghiêm túc trong công việc, luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, Tuổi Sửu cũng không giỏi trong giao tiếp và đôi khi cảm thấy cuộc sống thật cô độc, đơn điệu. Tuổi Sửu là những người có cá tính và rất nghiêm túc. Ngoài việc coi trọng tính công bằng của sự phân phối lợi nhuận, chính vì Tuổi Sửu chính là những đối tác đáng tin cậy. Tuổi Sửu không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thử thách và thường có được thành công nhờ sự giúp sức của bạn bè thân thiết. Vì không được sao tốt tương trợ nên người này thường khá vận vả, bận rộn với công việc nhưng kết quả không được như ý.

Tuổi Quí Sửu - 1973: Trâu trong chuồng (Tang đố Mộc)

Không trầm tĩnh như người tuổi Sửu mệnh Thổ, không mạnh mẽ như người tuổi Sửu mệnh Kim nhưng vẻ ngoài của Tuổi Sửu toát lên khí chất nho nhã, thanh cao và luôn gây được thiện cảm với người xung quanh. Người tuổi Sửu mệnh Mộc vốn không sôi nổi nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuổi Sửu có chí tiến thủ nhưng không quá tham vọng với quyền lực như người tuổi Sửu mệnh Hỏa. Trong công việc, Tuổi Sửu cẩn trọng, biết tiếp thu ý kiến của người khác, có tinh thần cầu thị. Có thể nói, con người Tuổi Sửu giống như tính chất của hành Mộc, luôn vươn lên tươi xanh và cân bằng và chan hòa sức sống. Người tuổi Sửu mệnh Mộc có tinh thần hợp tác và biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cũng có không ít người tuổi Sửu mệnh Mộc khá thông minh, nhanh nhẹn. Tuổi Sửu biết tận dụng mọi cơ hội khi có thể để biến lý tưởng của mình trở thành hiện thực. Cuộc đời của người tuổi Sửu mệnh Mộc tuy có gặp khó khăn nhưng Tuổi Sửu đều biết cách vượt qua để tạo lập sự nghiệp cho bản thân.

Người tuổi Sửu và tình yêu

Sửu không phải là cung mệnh tách biệt, rụt rè nhất trong 12 con giáp, chỉ vì Tuổi Sửu muốn được riêng một mình. Trong chuyện tình cảm, Tuổi Sửu không phải là người lụy vì tình hay quá đa sầu đa cảm, nhưng Tuổi Sửu yêu một cách sâu sắc. Một khi dành hết trái tim cho ai, Tuổi Sửu sẽ chung thủy, ít khi nào thay đổi. Thông thường, những người này thường có một Mệnh bạn, tuy không nhiều nhưng là những người bạn trung thành, thân tín.

 

 

Tuy vẻ ngoài lặng lẽ, nhưng trong lòng lại có một trái tim nồng nhiệt, thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Nhưng đa phần bạn bè, người thân đều không hiểu bạn. Đừng tưởng rằng ngày thường bạn luôn đủng đỉnh thủng thẳng, mọi chuyện đều nhẫn nại kiên trì, kỳ thực chẳng qua bạn giấu kín bản tính sôi nổi trong nơi thẳm sâu của tâm hồn.

 

Bạn thường khá đơn độc, cô đơn, thỉnh thoảng gặp được người bạn tương đối thích, bạn vẫn không chủ định đi tiếp cận, có cơ hội tốt chăng nữa, bạn vẫn không chịu giữ chặt lấy, mọi thứ đều vì sai lầm của bản thân bạn mà trôi đi như dòng nước. Tuy bạn có thể giới nội tâm phong phú, một trái tim nhiệt thành, nhưng đáng tiếc thường không suôn sẻ trong đường tình duyên.

 

Vì bạn không hiểu kĩ về tình yêu, tình yêu đối với bạn chỉ giống như mối giao dịch. Khi yêu bạn luôn nghĩ rằng mình đã “đầu tư” bao nhiêu tình cảm thì nên nhận được ngần ấy sự đáp lại. Có lẽ bạn vẫn chưa biết rằng, sức cạnh tranh xung quanh bạn vô cùng kịch liệt, chỉ cần lơ là, sẽ có khả năng mất người yêu.

 

 Nói tóm lại, quan điểm tình yêu của bạn là chú trọng hiện thực. Khi ở bên người yêu, thỉnh thoảng, cái “máu trâu” của bạn nổi lên, chỉ vì chút chuyện nhỏ mà nổi tính cục.

Có điều, hễ người tuổi Sửu thành lập gia thất rồi thì lại rất dịu dàng với người mình yêu. Có gì chia cắt nổi các bạn đây? Đã đến với nhau vì tình yêu, thì lẽ nào vì một phút nông nổi mà chia tay chứ? Hãy bình tĩnh lại, tự mình kiểm điểm mình xem sao. Sau khi cưới, những phút thăng trầm trong tình cảm là khó tránh khỏi, bạn cũng chẳng lấy đó là điều đáng than phiền, sau cơn mưa trời khắc sáng, khi ấy tình yêu càng thêm mặn nồng, chân thành.

 

Nữ giới Tuổi Sửu rất bình tĩnh, ôn hòa, cẩn thận, nhẫn nại, là người phụ nữ tốt tính. Phụ nữ tuổi Sửu có trí nhớ tốt, nhưng hay bất mãn. Nếu thất bại trong ái tình, Tuổi Sửu sẽ chôn mình trong công việc hoặc né tránh hiểm nguy bằng cuộc sống độc thân. Nếu ai làm Tuổi Sửu bị tổn thương, Tuổi Sửu sẽ ghi nhớ suốt đời từng chi tiết. Hễ Tuổi Sửu đã thích đối phương, thì sẽ toàn tâm tòan ý với người yêu, dù có gặp một đối tượng khác tốt hơn, Tuổi Sửu cũng sẽ không vì thế mà thay lòng đổi dạ. Tuổi Sửu là một người vợ tốt. Đồng thời dốc lòng dốc sức chăm lo việc gia đình, là một phụ nữ tuân thủ chế độ hôn nhân, tính cách khá thủ cựu. Tuổi Sửu một lòng một dạ với chồng, không hề có tư tâm gì, thậm chí có thể vì chồng, vì con thay đổi bản thân, chẳng hạn như kiểu tóc, phục sức, hay dáng vẻ…

 

Khuyết điểm của bạn là lòng đố kỵ và ham muốn độc chiếm đối phương.

Nam giới tuổi Sửu thận trọng, bướng bỉnh. Bạn thích mẫu phụ nữ dịu dàng, yểu điệu, ôn nhu. Bạn mong đợi một tình yêu bền vững suốt đời, nhưng đáng tiếc chẳng dễ dàng gặp được, nên thường có cảm giác hụt hẫng, thất vọng. Dù người bạn đời cực kì yêu bạn, song vì lòng đố kỵ sẽ biến thành tính ích kỷ khiến Tuổi Sửu không sao thích ứng nổi, thậm chí còn muốn bỏ chạy.

 

Tình yêu của người tuổi Sửu Mệnh máu A

Bạn có hai khuyết điểm nhất định phải sửa, thứ nhất là sau khi đã có người yêu, bạn vẫn đối xử quá tốt với các cô  gái khác. Thứ hai là tính đa nghi, người yêu chỉ trò chuyện dăm ba câu với ai đó, bạn phải căn vặn cả nửa ngày trời, khiến cô ấy khó chịu, mất cảm tình, nếu quá đi cô ấy sẽ rời xa bạn đấy. Cứ như vậy thì chỉ khiến người ta hiểu lầm mà thôi và cũng có thể khiến người yêu bạn giận dỗi đòi chia tay.

 

Bạn rất tốt với cả vợ và con cái, tan sở liền lập tức về nhà, tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào, bạn còn có một ưu điểm là thích làm việc nhà. Ai làm vợ bạn có thể nói là thật có phúc. Bạn là một người rất đỗi quan tâm đến gia đình, và cũng biết cách bảo vệ các thành viên trong gia đình, khiến Tuổi Sửu không dễ dàng bị tổn thương.

Tình yêu của người tuổi Sửu Mệnh máu B

Đôi lúc, Tuổi Sửu tỏ vẻ lạnh lùng nhưng trong lòng Tuổi Sửu lại thầm mong đối tượng mình có thể cảm nhận được tình cảm của mình. Bản thân những người này luôn khao khát có một tình yêu đẹp. Song vì một chút tự ti, xấu hổ nên Tuổi Sửu không bao giờ thể hiện ra ngoài. Đây cũng chính là mâu thuẫn trong tính cách của Tuổi Sửu. Theo đó, một người sâu sắc, một người cởi mở sẽ bổ sung cho nhau để cuộc sống luôn tươi mới và vui vẻ. Cuộc sống, công việc dù có bận rộn song những người này vẫn không quên dành thời gian chăm lo, vun đắp cho tổ ấm của mình. Để có được "một nửa" như ý, mọi người nên "nhắm" vào những đối tượng có trái tim nhân hậu, giàu tình yêu thương thì mới có được tình yêu như ý. Những người phụ nữ tuổi Sửu thuộc Mệnh máu B sau khi lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc, Tuổi Sửu trở nên hiền thục và quyến rũ hơn. Đối với nam giới, Tuổi Sửu sẽ là người mang lại bầu không khí vui vẻ, thân mật cho mọi thành viên trong gia đình cũng như mọi  người xung quanh.

Tình yêu của người tuổi Sửu Mệnh máu AB

Giống như người tuổi Sửu thuộc Mệnh máu A, người tuổi Sửu thuộc Mệnh máu AB khá thận trọng khi cTuổi Sửun người yêu. Tuổi Sửu cũng sẽ đầu tư thời gian, công sức để biết tính cách đối phương rồi mới quyết định lựa Tuổi Sửu. Những người này không giỏi thể hiện tình cảm và không biết cách lấy lòng đối phương. Tuổi Sửu không có vẻ ngoài thu hút song bù lại Tuổi Sửu rất đôn hậu, thành thực và chính trực. Với người tuổi Sửu thuộc Mệnh máu AB, hôn nhân không cần phải suy tính nhiều. Chính những điều này khiến đối phương cảm động và yêu mến Tuổi Sửu hơn.  Vì vậy, Tuổi Sửu sẵn sàng kết hôn qua mai mối. Do cả hai người đều có ý thức vun vén cho gia đình nên cuộc sống hôn nhân càng về sau càng mang lại cho Tuổi Sửu nhiều lãng mạn và thi vị. Mặc dù vậy Tuổi Sửu rất chung thủy, có trách nhiệm và luôn có thái độ tôn trọng người bạn đời của mình. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà gắn bó khăng khít, sâu đậm hơn.

Tình yêu của người tuổi Sửu Mệnh máu O

Điều dễ nhận thấy ở những người tuổi Sửu thuộc Mệnh máu O là sự điềm đạm, trầm tĩnh và luôn biết cảm thông. Những người này không giỏi ăn nói nên Tuổi Sửu không thể hiện được sự nồng nhiệt của mình để làm hài lòng đối phương. Điều này tạo cho người khác có cảm giác an toàn khi ở bên cạnh Tuổi Sửu. Tuy nhiên, tình yêu dành cho "một nửa" của Tuổi Sửu thì không ai có thể sánh được. Đa số những người tuổi Sửu thuộc Mệnh máu này có xu hướng kết hôn thông qua mai mối. Nhưng dù kết hôn theo hình thức nào, Tuổi Sửu vẫn luôn tôn trọng và yêu thương người bạn đời của mình. Phần lớn người thuộc Mệnh máu này rất chung thủy. Đối tượng thích hợp để cùng chung tay xây dựng cuộc sống gia đình với Tuổi Sửu phải là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và năng động. Chính vì vậy, Tuổi Sửu tuyệt đối không chấp nhận người bạn đời phản bội hay lừa dối mình. Đây là một trong những nhân tố quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Tý và các tuổi khác

Người tuổi Tý + Người tuổi Sửu

Chuột và Trâu là cặp đôi khá hấp dẫn theo kiểu “trái chiều hút nhau”. Chuột thông minh, sắc sảo và hài hước còn Trâu nhút nhát và nghiêm túc. Tuy vậy, giữa Tuổi Sửu vẫn có sợi dây liên kết vô hình. Chuột mê Trâu ở sự duyên dáng nhưng ẩn chứa bên trong là sức sống mạnh mẽ. Còn Trâu hâm mộ Chuột ở trí thông minh và sự đáng tin cậy.

 

Tuổi Tí có thể làm cho tuổi Sửu nhẹ nhàng, nhút nhát thấy mình luôn được quan tâm, chăm sóc. Trâu rất thích chơi cùng bạn bè và người thân trong gia đình. Đây cũng là một điểm mà Chuột rất thích ở Trâu. Hai con giáp cạnh nhau này cùng rất trung thành. Nếu là mối quan hệ tình yêu, người này không để cho người kia có lý do để ghen tuông hay xử sự theo kiểu “sở hữu”. Còn Trâu sẽ giúp Chuột ổn định lại cuộc sống khá bừa bộn mà Trâu đang sống. Còn trong các mối quan hệ khác, Chuột sẽ bổ sung vào cuộc sống khá lặng lẽ của Trâu sự tươi mới và dí dỏm.

 

Hai tuổi này không hề hợp nhau nếu tính chuyện trăm năm. Hai tuổi này ít khi nhường nhịn nhau. Nếu muốn sống cùng, cả hai cùng phải giảm bớt cái tôi của mình. Trong khi Chuột rất thông minh nhưng luộm thuộm thì Trâu lại rất chắc tính và không chịu nổi sự bừa bãi của Chuột.

 

Khi Tí và Sửu cùng nhau làm ăn, Tuổi Sửu sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhau. Còn Chuột sẽ hỗ trợ Trâu bằng cách tận dụng trí thông minh của mình. Chuột đảm nhiệm rất tốt vai trò của người đàm phán hoặc gặp gỡ khách hàng. Trâu sẽ là nhân vật chủ chốt vì rất cần mẫn và chịu khó.

Người tuổi Sửu + Người tuổi Sửu

Đặc điểm nổi bật của tuổi Sửu là kiên định, đáng tin cậy và năng lượng cơ thể khá dồi dào. Nếu cùng sống chung trong một gia đình, hai người Tuổi Sửu rất ít khi to tiếng hay cãi lộn lẫn nhau.  Hai người cùng con giáp này sẽ tạo thành sức mạnh bền vững và kiên cố nếu Tuổi Sửu thực sự hiểu được thành ý của nhau. Tuổi Sửu biết các nhường nhịn và phát ngôn khi cần thiết. Không chỉ có vậy, mà trong các mối quan hệ khác, hai người cầm tinh con Trâu đều khá hài hòa và điềm đạm. Bởi vì cả hai đều sống có niềm đam mê nhưng lặng lẽ và quá đỗi thanh bình. Vấn đề tồn tại trong mối quan hệ của Tuổi Sửu đó là hơi thiếu một chút gia vị để cuộc sống đỡ nhàm chán và buồn tẻ.

 

Người tuổi Trâu không thích đi chơi hay tụ tập đông người. Lý do đơn giản bởi tuổi Trâu vốn đã quen với cách ứng xử nghiêm túc và chín chắn hơn so với tuổi. Trong các bữa tiệc, cách mà tuổi Trâu thể hiện trước mọi người dường như không nồng nhiệt lắm. Có những lúc Tuổi Sửu cũng thích như những người khác ở sự hồn nhiên, vui vẻ nhưng thật khó. Nếu hai tuổi Trâu sống cùng nhau, Những điều đó thuộc về bản chất con người vốn có của con giáp này. Điều hết sức đáng quý ở “hành tinh” này là luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng. Tuổi Sửu rất ít khi rủ nhau tới các bữa tiệc hoặc nếu có thì với vẻ mặt nghiêm nghị và trang trọng. Trong hầu hết các mối quan hệ, khó có thể tìm thấy sự gian dối của tuổi Trâu. Mang trong mình sự thông minh, sâu sắc và đáng tin tưởng, hai người cùng con giáp này sẽ xây dựng mối quan hệ rất bền vững.

 

Hai người cùng tuổi Sửu sẽ kết hợp khá ăn ý với nhau trong kinh doanh nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, đôi khi sự võ đoán của một người sẽ khiến người kia gặp rắc rối. Nhưng nếu ngay từ lần đầu, mối quan hệ của 2 người suôn sẻ thì sẽ mở đường cho những thành công sau liên tiếp. Bên cạnh đó, người tuổi Trâu thỉnh thoảng rất kỹ tính và hay bình luận người khác.

Người tuổi Dần + Người tuổi Sửu

Sự kết hợp này quả là thảm Tuổi Sửu. Khó có thể mà khắc phục. Cả hai đều có lối sống quá khác biệt nhau. Tuổi Dần có nét gì đó hoang dã và khó thuần; ngược lại, tuổi Sửu hiền lành và rất thuần tính. Thỉnh thoảng sự khác biệt này cũng làm cho tình cảm của cả hai trở nên thú vị, nhưng cũng chẳng được bao lâu. Tuổi Hổ thích mạo hiểm trong khi tuổi Trâu lại sống khép mình và nội tâm; Hổ thích đi đó đây còn Trâu lại thích tích lũy và ổn định ngay từ đầu. Nhưng tệ hơn cả là cả hai con giáp  này đều cho mình là đúng, chẳng bên nào chịu nhường nhịn và không tìm thấy điểm tốt của bên kia.

 

Nếu là đối tác kinh doanh, Tuổi Sửu có thể kết hợp và tận dụng được những thế mạnh bên kia có nếu cả hai cùng cầu thị. Người cầm tinh con Hổ có thể Tuổi Sửuc được rất nhiều điều bổ ích từ tuổi Trâu sâu sắc và chăm chỉ. Bên cạnh đó, tuổi Trâu có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong công việc vì luôn có tuổi Hổ thông minh, táo bạo và thường đưa ra những ý tưởng mới. Sửu sẽ dạy Dần cách bình tĩnh và tập trung; ngược lại, Dần chỉ cho Sửu cách đưa ra ý tưởng và mở rộng kiến thức.

Người tuổi Mão + Người tuổi Sửu

Có thể nói, hai tuổi Trâu và Mèo sống nội tâm nhất trong 12 con giáp. Tuổi Sửu rất khó biểu đạt tình cảm thành lời, nhưng trong lòng Tuổi Sửu luôn đầy ắp sự yêu thương và nhường nhịn. Cả hai đều thân thiện, cẩn trọng và chú ý chăm sóc người khác.

 

Khi là cặp uyên ương, Tuổi Sửu yêu theo cách rất riêng: lặng lẽ nhưng nồng thắm. Hai con giáp này thích quanh quẩn ở nhà, làm những việc thường ngày để trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu của Tuổi Sửu. Tuổi Sửu không thích tham gia nhiều vào các cuộc tụ tập bạn bè hay lang thang đâu đó. Trong tâm thức của Tuổi Sửu, ngôi nhà vẫn là nơi bình yên nhất. Đó là mối liên kết ngầm nhưng hết sức hiệu quả để gắn kết hai tâm hồn này lại với nhau.

 

Tuy vậy, do tính cách hai người, nên đôi khi 2 tuổi này thấy cuộc sống khá tẻ nhạt và cần bổ sung thêm chút “muối”. Cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh vì cả tuổi Trâu và tuổi Mèo đều đặt niềm tin, sự gắn kết lên trên tất cả. Nếu Mão và Sửu sống cùng trong một ngôi nhà thì Tuổi Sửu sẽ rất hài hòa, và ngôi nhà của Tuổi Sửu dường như lúc nào cũng rất yên bình.

 

Còn khi là đối tác làm ăn, hai nhân cách này ứng xử có hợp nhau không? Tuổi Mèo thường làm việc theo sự chỉ dẫn của tuổi Trâu bởi người cầm tinh con Trâu rất chăm chỉ và đặc biệt Mèo rất khâm phục Trâu bởi sự tốt tính và ứng xử điềm đạm. Trong khi một số tuổi khác chơi với Mèo vì Mèo khá bị động và dễ sai khiến, thì Trâu tìm đến Mèo với lý do hoàn toàn khác: Đó là sự chân thành. Vì vậy, tuổi Mão rất khâm phục và mến mộ tuổi Sửu. Với sự hài hòa của hai nhân cách này, sự kết hợp của Tuổi Sửu sẽ rất hệ thống và chắc chắn.

Người tuổi Thìn + Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu và tuổi Thìn có thể kết hợp rất ăn ý nếu Tuổi Sửu có chung mục tiêu. Người cầm tinh con Rồng dữ dội, mãnh liệt ngược hẳn với người tuổi Trâu nhút nhát và khá nghiêm túc. Trong các cuộc tụ tập hay các hoạt động xã hội, thường ít khi xuất hiện tuổi Trâu. Nhưng các công chuyện liên quan đến gia đình hay trách nhiệm với bạn bè thì Trâu luôn xuất hiện rất đúng lúc. Chính vì vậy, tuổi Thìn rất nể tuổi Sửu. Tuy nhiên, tuổi Thìn vốn gan dạ và ít sợ sệt kia rất khó thay đổi mặc cho tuổi Trâu phàn nàn hay không vừa ý.

 

Trong mối quan hệ làm ăn, hai con giáp này góp phần tạo nên một tập thể khá vững chắc. Tuổi Thìn khá nhạy bén trong chuyện kiếm tiền nhưng không vì vậy mà coi tiền hơn tất cả. Tuổi Trâu tâm phục khẩu phục tuổi Rồng về đặc điểm trên và thành tâm hết sức để cùng tuổi Rồng xây dựng tập thể chung.

 

Với tính cách như vậy, Sửu và Thìn sẽ ứng xử với nhau thế nào trong tình yêu? Tuổi Trâu không hề quá lãng mạn nhưng đầy nhiệt huyết với người mình yêu. Tuổi Thìn nhận ra điều này và vô cùng hạnh phúc. Mâu thuẫn của 2 “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất 2 con người có phần trái ngược nhau: Trong khi tuổi Thìn hay lý tưởng hóa, đầy hoài bão và thường đóng vai trò là người tiên phong thì tuổi Sửu nhút nhát, sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự. Thông thường, tuổi Trâu nhẫn nhịn và ít cáu gắt nhưng khi có “chiến tranh” thì cuộc đấu của Tuổi Sửu cũng vô cùng khốc liệt.

Người tuổi Tị + Người tuổi Sửu

Tuổi Trâu và tuổi Rắn có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt: Cả hai đều chăm chỉ, sâu sắc và coi trọng chất lượng hơn số lượng và vẻ hào nhoáng bề ngoài. Hai “hành tinh” này đều đặt gia đình ở ví trí hết sức quan trọng. Tuổi Sửu coi ngôi nhà của mình là nơi bình yên và thoải mái nhất sau những giờ phút mệt mỏi và thăng trầm trong cuộc sống. Người ngoài cuộc có thể coi đây là cặp đôi nhút nhát và có phần nhạt nhòa trong cuộc sống sôi động nhưng thực chất, bên trong con người của Tuổi Sửu vẫn cháy lên sự nhiệt huyết, đam mê công việc trong đời sống thường ngày.

 

Khi là một cặp uyên ương, hai con giáp này thực sự rất “hút” nhau. Vẻ quyến rũ của tuổi Rắn sẽ kéo tuổi Trâu ra khỏi vỏ ốc thường ngày để năng động hơn và hấp dẫn dẫn hơn. Tuy vậy, người cầm tinh con Rắn rất mực khâm phục tấm lòng luôn hướng về gia đình của tuổi Trâu. Tuổi Trâu “kết” tuổi Rắn bởi sự thông thái và tư duy tốt. Trên thực tế, hai con giáp này luôn Tuổi Sửuc hỏi và bổ sung cho nhau để không khí luôn hài hòa. Mỗi người có cách tiếp cận riêng nhưng quan trọng là Tuổi Sửu biết người kia cần gì. Tuổi Sửu sẽ biết cách xoa dịu tính hay ghen và sở hữu của người yêu. Sống với tuổi Sửu đáng tin cậy, tuổi Tị chẳng có lý do gì mà cảm thấy mất an toàn hay đáng nghi ngờ.

 

Nếu là đối tác kinh doanh, Sửu và Tị khá “hợp cạ”. Phương pháp tiếp cận vấn đề hết sức thực tế và thận trọng của tuổi Sửu sẽ bổ sung cho tuổi Tị ở chỗ: Tị thường nhanh chóng và khá trực giác khi đưa ra quyết định. Rắn khá thông thái và linh hoạt trong chuyện kiếm tiền. Bên cạnh đó, Rắn còn khéo giao tiếp và khá nổi bật trong công việc. Điều này chính là niềm mong đợi của Trâu vì tuổi này thường hợp với vị trí hậu phương hơn.

Người tuổi Ngọ + Người tuổi Sửu

Người cầm tinh con Ngựa thấy rất khó chịu nếu không đi đây đi đó vì Ngựa ít khi sống chung với cảnh tù túng, đơn điệu. Điều đó ngược hẳn với tính cách của người tuổi Trâu. Tuổi Sửu và Ngọ có rất nhiều điểm tương phản nhau. Có những lúc dường như Tuổi Sửu không còn đủ kiên nhẫn với nhau bởi sự trái ngược hiện ra thật rõ nét. Trong khi tuổi Sửu nhút nhát, bảo thủ và thích sự ổn định thì tuổi Ngọ lại thích tự do, thích đi du lịch và thích sự khám phá cuộc sống mới.

 

Người cầm tinh con Ngựa thấy rất khó chịu nếu không đi đây đi đó vì Ngựa ít khi sống chung với cảnh tù túng, đơn điệu. Điều đó ngược hẳn với tính cách của người tuổi Trâu bởi quanh quẩn bên ngôi nhà thân yêu là sở thích khó thay đổi của tuổi này.

 

Nếu Ngựa và Trâu yêu nhau thì đây chưa phải là mối quan hệ lý tưởng. Bởi Ngựa nhiều khi thấy Trâu nhàm chán và đơn điệu, trong khi tuổi Ngựa lại thích khám phá những điều mới và thích đi nhiều nơi. Tuy nhiên, hai con giáp này cũng bổ sung một số điểm cho nhau. Đôi khi Ngựa cũng rất chiều và khâm phục tính cách kiên nhẫn, sự chịu đựng và yêu gia đình đáng quý của tuổi Trâu. Tuổi Trâu cho tuổi Ngựa thấy được giá trị bền vững của tình yêu chân thực. Đặc biệt là khi Ngọ gặp khó khăn hoặc căng thẳng, Sửu luôn dịu dàng và nhẹ nhàng giúp Ngọ vượt qua thử thách.

 

Khi là đối tác kinh doanh, hai “hành tinh” này thành công hay thất bại phụ thuộc chủ yếu vào con đường mà tuổi Ngựa Tuổi Sửu. Bởi tuổi Ngựa luôn thay đổi và có nhiều hướng đi. Tuy vậy, tuổi Ngọ khá chăm chỉ, điều này khiến Tuổi Sửu đánh giá rất cao. Tuổi Sửu sẽ kết hợp rất ăn ý khi tuổi Sửu ủng hộ và đi cùng đường với tuổi Ngọ.

Người tuổi Mùi + Người tuổi Sửu

Mối quan hệ giữa Sửu và Mùi có rất nhiều điểm cần bàn vì đây là hai con giáp đối dường như đối lập nhau. Mâu thuẫn giữa hai “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất hoàn toàn khác nhau. Trong khi tuổi Mùi mơ mộng và có phần hơi lập dị thì Tuổi Sửu lại hết sức thực tế và nhạy cảm. Bởi vậy, Tuổi Sửu luôn tìm thấy những điểm khó chịu ở nhau. Người tuổi Dê cho rằng chính sự bảo thủ và thực tế của tuổi Trâu khiến người cầm tinh con con Trâu hạn chế khả năng của chính Tuổi Sửu. Còn tuổi Trâu thì thấy tuổi Dê sống quá thiên về cảm xúc, ướt át đến mức khó chịu.

 

Nếu là bạn bè hay người yêu thì hai con giáp này đều khó hòa hợp. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, tuổi Mùi đã gây sự chú ý bằng vẻ nũng nịu mà trong mắt tuổi Sửu thì điều đó thật khó coi. Ngược lại, tuổi Sửu thể hiện sự nghiêm túc, sâu sắc hơn so với tuổi. Chính bởi nét tương phản này mà người cầm tinh con Dê thấy tuổi Trâu chẳng có chút sáng tạo nào, lúc nào cũng đặt cho mình những quy tắc; còn tuổi Dê luôn bất bình thường trong mắt tuổi Trâu. Tuổi Sửu chỉ có thể đi chung một con đường nếu cả hai cùng chịu khó hiểu nhau và không coi sự đối lập là điều tiêu cực. Tuy vậy, có đôi lúc, Mùi cũng rất khâm phục sự trung thực và đáng tin tưởng của Sửu.

 

Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này cần cố hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ mới êm ấm. Khi mỗi người coi những điểm mạnh của người kia là tài sản quý giá thì Tuổi Sửu sẽ tạo thành một tập thể khá vững chắc. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm, bởi vậy đòi hỏi cả hai tuổi này phải cùng cố gắng và kết hợp hài hòa.

Người tuổi Thân + Người tuổi Sửu

Tuổi Trâu và tuổi Khỉ có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, Tuổi Sửu có thể trở thành bạn thân nếu cả hai đều hiểu rõ bản chất của nhau. Người tuổi Trâu thích sự hòa hợp và trật tự; Tuổi Sửu thường biết cách để tránh khẩu chiến khi có thể. Người tuổi Khỉ sẽ tìm cách để làm cho cuộc sống của Trâu phong phú hơn và đem lại khoảng thời gian thật vui vẻ cho người tuổi Trâu vốn trầm tính và nội tâm. Tuy nhiên, khi nào tuổi Thân quá ưu tiên cho sự náo nhiệt thì Tuổi Sửu không còn đủ kiên nhẫn nữa.

 

Khi là hai người yêu nhau, người này biết cách tạo không gian riêng cho người kia. Tuổi Thân thích năng động, thích đi chơi cùng bạn bè và các hoạt động xã hội còn tuổi Sửu thì chỉ thích quanh quẩn bên ngôi nhà thân yêu của mình. Sở thích của tuổi Thân là tìm sự thoải mái cho bản thân mình. Bởi vậy, đôi khi người cầm tinh con Trâu khó có thể chịu nổi được tính ham vui của tuổi Thân. Trong mắt của tuổi Trâu, tuổi Khỉ có lúc tò mò, lúc lại thích lang thang một mình khiến người cầm tinh con Trâu không thể hiểu nổi.

 

Nếu là đối tác làm ăn, hai “hành tinh” này rất khó giao tiếp với nhau bởi đơn giản, Tuổi Sửu có mục tiêu khác nhau: Tuổi Sửu muốn làm việc tập trung, chăm chỉ và làm đúng ngay từ lần đầu trong khi đó, tuổi Thân chỉ tập trung vào công việc khi biết chắc kết quả là tuyệt vời thôi. Ngược lại, tuổi Thân sẽ thấy chán ngán bởi tính thực tế, bảo thủ của Tuổi Sửu và hơn thế nữa còn coi tuổi Sửu là “kẻ phá đám”.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Sửu

Mối quan hệ giữa tuổi Trâu và tuổi Gà gần như đạt tới mức hoàn hảo dù là người thân, anh em hay bạn bè. Nếu có sự khác biệt giữa Tuổi Sửu thì đó cũng là những điểm bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

 

Sửu và Dậu đều khá thận trọng trong cách tiếp cận cuộc sống. Hai “hành tinh” này đều cTuổi Sửun cách giải quyết thực tế và ít khi thích mạo hiểm. Những đặc điểm của hai con giáp này sẽ giúp Tuổi Sửu kết hợp rất ăn ý trong công việc. Bởi vậy, nếu là đối tác kinh doanh, Sửu và Dậu sẽ tạo thành một tập thể khá vững mạnh đó. Khi đó, tuổi Sửu sẽ là “xương sống” của tổ chức, còn tuổi Dậu sẽ là người thúc đẩy cho sự nghiệp của hai người phát triển theo hướng tích cực.

 

Nếu là cặp đôi uyên ương, Tuổi Sửu rất tin tưởng và thành thực với nhau. Chẳng ai trong số Tuổi Sửu phải thể hiện sự ghen tuông hay sở hữu nào cả. Bởi đơn giản, Tuổi Sửu thấy Tuổi Sửu hoàn toàn thuộc về nhau. Tuổi Trâu thường nhút nhát, nghiêm túc và ít khi bộc lộ tình cảm một cách thái quá nhưng rất sâu sắc và hết lòng với tuổi Gà. Điều đáng quý hơn cả là người cầm tinh con Trâu luôn biết cách tránh mâu thuẫn và tạo được không khí hài hòa trong cuộc sống tình cảm. Đặc biệt hơn nữa là tuổi Trâu có xu hướng lý tưởng hóa người yêu của mình. Còn tuổi Gà thì luôn sống tốt và thậm chí còn hơn nhiều so với sự mong đợi của tuổi Trâu. So với Sửu thì Dậu năng động hơn và thích tham gia các hoạt động xã hội hơn. Nhưng không vì thế mà Dậu xa rời Sửu; Dậu luôn tìm cách kéo Sửu ra khỏi vỏ ốc nếu Sửu chỉ biết nhút nhát và ngại ngùng. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai cùng bình luận hay đánh giá một ai đó và hơi có ý kiến khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả, hai “hành tinh” đều xuất phát từ sự chân thành và thẳng thắn nên giữa Tuổi Sửu chẳng có điều gì phải suy nghĩ nhiều.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Sửu

Dù là bạn, người yêu hay đối tác làm ăn, Sửu và Tuất đều kết hợp khá ăn ý với nhau. Tuổi Tuất rất hay lo lắng và nghĩ cho người khác; còn Tuổi Sửu vừa thông minh, vừa rất khâm phục Tuất và không bao giờ để Tuất có lý do gì để ghen hay phản bội. Cả hai con giáp này đều đánh giá rất cao niềm tin, bản chất trung thực và quan trọng hơn cả, Tuổi Sửu đều tìm thấy ở nhau những điểm trên.

 

Nếu là một cặp uyên ương, người này sẽ tạo cho người kia sự thoải mái và ổn định. Người tuổi Sửu thích sự hài hòa, thích nhà cửa luôn sạch sẽ và luôn biết cách để tuổi Tuất có phần quá nhạy cảm thấy yên lòng. Đôi khi Tuất có cái nhìn khá bi quan về cuộc sống. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Tuổi Sửu cũng có mâu thuẫn. Đó là mỗi khi trời trở gió và tuổi Sửu bướng bỉnh hơn thường ngày. Nhưng những sự kiện kiểu như thế này không xảy ra nhiều bởi Tuổi Sửu thường rất hài hòa với nhau. Thật may mắn là bên cạnh Tuất lại có người tuổi Sửu bởi Sửu sẽ là bờ vai để Tuất vượt qua nỗi sợ hãi. Sẽ chẳng khi nào có sự phản bội giữa hai con người này, bởi cả hai đều biết trân trọng sự thủy chung và chân thành.

 

Khi là đối tác kinh doanh, Tuổi Sửu sẽ rất phát đạt. Hai "hành tinh” này đều có giác quan kinh doanh khá nhạy bén. Tuổi Sửu vừa chăm chỉ, vừa cẩn thận ngay từ bước đầu; còn tuổi Tuất có biệt tài đọc được tâm lý  của người khác nên Tuổi Sửu tạo thành một mối quan hệ khá bền vững. Sửu tin Tuất và ngược lại Tuất chẳng bao giờ phải lăn tăn về Sửu.

Người tuổi Hợi + Người tuổi Sửu

Sửu và Hợi kết hợp khá ăn ý, đặc biệt khi Tuổi Sửu là một cặp uyên ương. Tuổi Sửu có thể ở bên nhau cả ngày, quanh quẩn với chiếc giường, buồng tắm, tầm quất cho nhau, cùng ăn uống và tận hưởng cuộc sống. Trên thực tế, tuổi Sửu sống thực tế và rất nghiêm túc; còn tuổi Hợi thì luôn đề ra các mục tiêu cho mình. Không phải vì hai con giáp này lười biếng mà Tuổi Sửu rất hợp nhau ở những khoản trên. Tuổi Sửu luôn có xu hướng tạo cho ngôi nhà của mình không khí hài hòa và yên tĩnh, đây cũng chính là điều mà tuổi Hợi mong đợi Bên cạnh đó, Hợi cũng rất vui khi được ở nhà cùng Sửu vì Sửu vốn thích quanh quẩn trong nhà hơn là các hoạt động xã hội. . Biết rằng Sửu thường ngại ngùng, nhút nhát nên Hợi thường tìm cách kéo Sửu đi cùng mình trong các cuộc vui để Sửu mở mang và năng động hơn.

 

Nếu là đối tác làm ăn, Tuổi Sửu sẽ kết hợp khá thành công. Tuổi Hợi làm việc rất chăm chỉ vì lý tưởng của mình. Hợi thường có xu hướng nhìn vào điểm tốt của những người khác và thấy được rằng tuổi Sửu rất trung thực, đáng tin cậy và có năng lực. Sửu không bao giờ lợi dụng những gì Hợi có, nhất là tính cách dễ bị mắc lừa của Hợi như các con giáp khác có thể làm. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai “hành tinh” này đều bướng bỉnh, không ai chịu nhường ai.  Đây là điều mà tuổi Sửu đánh giá rất cao. Người tuổi Hợi vốn khá cầu toàn nhưng cũng đánh giá rất cao khả năng của tuổi Sửu. Bởi vậy, Hợi rất hài lòng.  Tuổi Hợi thích làm theo cách của mình còn tuổi Sửu rất khó thay đổi ý định khi đã có niềm tin.

Người tuổi Sửu và sự nghiệp

Có ý thức và đáng tin cậy, người tuổi Sửu thường có đôi vai to rộng, luôn sẵn sàng gánh vác trách nhiệm về mình. Tuổi Sửu luôn được cấp trên tin tưởng vì tính chu đáo và hiệu quả trong công việc được giao. Người tuổi Sửu làm việc độc lập sẽ tốt hơn khi làm theo Mệnh. Dù có vẻ không màng đến danh lợi, chỉ biết cặm cụi làm việc, nhưng bao công sức Tuổi Sửu bỏ ra sẽ được đền đáp, vì thế mà sớm muộn gì Tuổi Sửu cũng vươn lên vị trí dẫn đầu trong công việc.

 

Nói chung, thuở nhỏ và thời thanh niên của người tuổi Sửu khá bình lặng, cuộc sống vô cùng êm ả nhưng đến thời trung niên, sự phiền não sẽ dần dần xuất hiện, hơn nữa còn khá đau đầu nhức óc, đặc biệt là về mặt tình yêu – hôn nhân sẽ nảy sinh tình huống đột biến. Lúc này nếu bạn không thể bình tĩnh và giải quyết các mối quan hệ một cách tỉnh táo, hậu quả khó mà tưởng tượng nổi.

 

Ngoài ra, khi về già, bạn có thể sẽ gặp phải thất bại. Bạn không cần phải lo lắng quá, cũng không được lơ là, chỉ cần giải quyết thỏa đáng, tất cả sẽ trôi qua an lành. Mọi thứ đều ở chính bản thân bạn.

 

Thông thường, cuộc sống hàng ngày của bạn rất bận rộn, liên tục đôn đáo khắp nơi vì kế sinh nhai. Bởi thế, cuộc sống không an nhàn lắm. Bạn thiếu khả năng kinh doanh về mặt tiền bạc, nên sẽ không có một cuộc sống khá giả, có chút tích lũy phòng thêm nhưng không thật nhiều. Cứ chodù hôm nay tiền bạc chật túi, nhưng không đảm bảo ngày mai sẽ vẫn như vậy.

 

Về kinh tế, khoản chi của bạn luôn nhiều hơn thu. Trước tình huống này, tốt nhất nên tránh xa sòng bạc. Có thể bạn sẽ thu được nhiều khoản ngoài dự tính, phát tài một đôi lần nhưng nhất thiết không được chìm đắm trong đó. Việc đầu cơ cũng nên né tránh, có tiền hãy làm những chuyện chính đáng.

 

Cá tính của bạn đã lên đến cực điểm. Chính vì vậy, bạn không giỏi vận dụng trí thông minh khi tiếp xúc, ngoại giao với người ta, không thể nhẹ giọng nín hơi ứng phó với Tuổi Sửu, thường thì kiên quyết, nằng nặc không thay đổi mà mất đi món lợi đã gần cầm chắc trong tay. Tuy biết trước mặt có món hời kha khá, nhưng hễ đối phương có thái độ thành kiến hay gai mắt, bạn sẽ nhất quyết cự tuyệt ý tốt của anh ta, vứt bỏ món lợi trước mắt.

 

Bạn luôn công bằng, dứt khoát, làm việc công khai, đó mới là con đường đúng đắn để giành lấy tài vận Người tuổi Sửu nếu không muốn dựa vào nguồn thu nhập ổn định để tăng vận tài, thì có thể đầu tư vào bất động sản. . Bạn rất ghét kiểu tính toán trước sau để tranh giành lợi ích.

Vận mệnh người tuổi Sửu với tháng sinh

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng giêng

 

Tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân, tuy trước mặt vận chưa đến, về sau có công việc, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe tốt, khi ấy khắc có đất dụng võ, tài lộc dồi dào, buồn phiền về đường gia đình.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng hai

Tiết Kinh trập, hấp tấp, láu táu, muốn làm lớn nhưng không có được thực quyền, do tính tự tôn cao, mạnh dạn, có uy nhưng vận đen trùng phùng, cả đời phiền muộn không vui.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng ba

Tiết Thanh minh, một bầu không khí trong lành, tiêu dao, vui vẻ, tự do tự tại, giành hết của thiên hạ, đến đâu cũng bình yên vô sự, không bị ai trói buộc, thông minh, mẫn cảm, tuy có chút trắc trở sóng gió vẫn đến được bến bờ, cuộc sống dư giả, tính độc lập cao.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng tư

Tiết Tiểu mãn, bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, chẳng được nghỉ ngơi, hay bị người khác chỉ huy, quản thúc, không được tự do hành động, ít tài lợi, đường công danh cũng mờ mịt, không có biệt tài nổi bật, có tinh thần phi thường, Tuổi Sửu không dài, gian nan, khó khăn, vận mạng không may mắn, cô đơn, vất vả.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng năm

Tiết Mang chủng, biệt ly xa nhà, cách nạn chồng chất, gian nan trùng phùng, theo đuổi viển vông, khổ sở chẳng ích gì, uổng phí tâm huyết một đời, buồn vui lẫn lộn, không được tự do hành sự dẫn đến thất bại. Mọi việc đều nên nhẫn nại, thận trọng để tránh gặp phải nạn tổn hại sức khỏe, cay đắng vất vả vạn phần, cuối cùng cũng có ngày mở mày mở mặt.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng sáu

Tiết Tiểu thử, tài năng, biết nhiều hiểu rộng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, thong dong, ít bận rộn, sự nghiệp như ý, lành nhiều dữ ít, hay được giúp đỡ, hưởng phúc tự nhiên, đường đi rộng thênh thang, vẻ mỹ đức trời phú, mặt trời ló ở phương đông, tây thiên có đại lợi.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng bảy

Tiết Lập thu, mạng hưng vượng, gia môn hòa mục, tiến thoái được thời,  nóng lạnh đồng đều, cả đời ít khó khăn, mọi việc suôn sẻ, bốn phía thênh thang, từ nhỏ đã có phúc tinh chiếu mệnh, về già có hiếu tử hiếu tôn.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng tám

Tiết Bạch lộ, hưởng phúc đức của tổ tiên, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, tuy không phú quí song cả đời ít ách vận sóng gió, danh lợi đồng đều, con cháu hưng vượng. Có ngày thành công về uy vọng, tài năng, tinh thông nghệ thuật, khỏe mạnh.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng chín

Tiết Hàn lộ, vạn sự như ý, mưu trí quyền lực, có chí ắt thành, mưu sự như ý, trường phát cát tường, gặp hung hóa cát, vừa không phải đề phòng bên ngoài, vừa ít muộn phiền bên trong, cứ thẳng tiến, hoạn nạn tiêu tan, cả đời hạnh phúc.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng mười

Tiết lập Đông, tuy phải chịu phong sương, thiếu ăn thiếu mặc, song về sau sự nghiệp tiến bộ, tiền bạc dư dật, có thể “nhật xuất đông phương – mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trăng.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng mười một

Tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh, mọi việc khó toại nguyện, không thuận lợi, cuộc sống giàu có, không có công danh. Cuộc sống bình thường.

Người tuổi Sửu / Tuổi Trâu Sinh tháng mười hai

Tiết Tiểu hàn, bảng vàng thiếu tên, công danh phập phù khó thành, yên vui nhà cửa, một đời tầm thường.

Lời Kết

Người tuổi Sửu thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, có thể phân biệt đúng sai, kiên trì nguyên tắc, làm việc cẩn thận, quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác, trưóc khi hành động họ suy nghĩ rất kĩ càng, có trước có sau. Người tuổi Sửu thường dè dặt ít nói, họ có "bộ óc logic" và tinh thần kiên định. Họ khiến mọi thứ trở nên có trật tự bằng niềm tin "bẩm sinh" và tính cách "không sợ nguy hiểm". Người tuổi Sửu bảo thủ song rất công bằng. Họ vững vàng chắc chắn, làm việc không theo tình cảm và luôn tự tin, không chê bai nhược điểm của người khác. Nếu họ nhiệt tình và hài hước hơn nữa thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn. Mặc dù trông bề ngoài có vẻ lạnh lùng, song họ lại là những người giàu tình cảm. 

Con trai tuổi Sửu thích con gái hiền dịu, thích tình yêu chung thuỷ và coi trọng hiện thực. Họ thích làm việc nhà, cố gắng tạo ra cuộc sông tốt đẹp hơn, họ quan tâm tới vợ và con cái, vun đắp tổ ấm gia đình. Con gái Tuổi Sửu đã yêu ai thì chung thuỷ tới cùng, họ có thể thay đổi chính mình chỉ vì chồng và con, họ chăm lo việc nhà, là những người phụ nữ đảm đang.

Người tuổi Sửu rất cương trực. Mặc dù biết chắc lợi ích trước mắt, song nếu thấy đối phương có thái độ "không thích" thì sẽ kiên quyết từ bỏ ý định của mình. Chính vì vậy mà người tuổi Sửu không giỏi giao tiếp, không dễ thuyết phục người khác, thường để tuột mất lợi ích chỉ vì tính cương trực của mình. Người tuổi Sửu thường tin vào sự công bằng, công khai, họ cho rằng đây mới là con đường đúng đắn để có được tài lộc. Họ ghét những người phát tài nhờ mưu mô, "ưa xu nịnh để lấy lòng người khác" và những người "tự tâng bốc mình".